Phụ Gia Kháng UV

Kháng UV
Tác động của UV
Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc một vài ánh sáng nhân tạo khác, các bức xạ UV có thể phá vỡ những nối hóa học trong một polymer. Quá trình này gọi là sự giảm cấp quang hóa và là nguyên nhân cơ bản gây ra sự bẻ gãy liên kế, phấn hóa, thay đổi màu và làm giảm tính chất vật lý của polymer.

Hầu hết polymer tinh chất theo lý thuyết thì không đủ khả năng hấp thu ánh sáng UV trực tiếp. Tuy nhiên, lượng nhỏ những tạp chất trong polymer (ví dụ như ‘sản phẩm giảm cấp’ hoặc là “chất xúc tác” của quá trình tổng hợp polymer còn xót lại) có thể hấp thu UV.

Để chống lại sự phá hủy của ánh sáng UV, chất ổn định UV (UV Stabilizer) để hạn chế vấn đề trên:

CHẤT BẮT GỐC TỰ DO HINDERED AMINE LIGHT STABILIERS (HALS)

HALS là một chất ổn định (stabilizer) chống lại sự giảm cấp do ánh sáng cực kỳ hiệu quả cho hầu hết các loại polymers. Chúng không hấp thu tia UV nhưng nó sẽ “phản ứng” với các gốc tự do (tác nhân gây ra sự giảm cấp của polymer). Chỉ với hàm lượng sử dụng rất ít đã có thể đạt được hiệu quả đáng kể.

HALS có hiệu quả cao và dâu dài là do quá trình mang tính chu kỳ trong đó HALS được hồi phục lại hơn là bị tiêu thụ hết trong quá trình ổn định gia công.

Không tồn tại tập tin

Cùng danh mục Hạt Kháng UV - Tất cả

Hỗ trợ trực tuyến

  • KD - VP (028-36208090)
  • Dịch vụ Khách Hàng (028-66895544)
  • KD - Ms Như (0908664880)
  • Hàng Xuất (0908664880)
  • Phòng Kỹ Thuật (0909363145)

Google Adsense